เกี่ยวกับเรา

Thai-farmer.com เป็นเว็บไซต์เสนอสาระความรู้เกี่ยวกับชาวนาไทย เกษตรกรชาวนาไทย การทำนา การทำนาข้าว ชาวนาไทยยุคใหม่ วิถีชีวิตชาวนาไทย เกษตรกรชาวนาไทยยุคใหม่ เครื่องกลการเกษตรสำหรับชาวนาไทย
โดย:ลูกชาวนา ในฐานะที่เคยทำนามาพ่อแม่ทำนาส่งเรียนจบมหาลัย ภาพชีวิตที่เคยอยู่กับท้องทุ่งนาของวันวารของลูกชาวนามิอาจหลงลืม จริงอยู่ที่วันวารผ่านพ้นไปแล้ว…แต่คนเราก็มีสิทธิ์ที่จะ “เก็บ” บางสิ่งบางอย่างของ “วันวาน” นั้นไว้ได้ ถึงแม้จะไม่มีวันยื้อยุดเอากาลเวลากลับคืนมาก็ตามทีหลายสิ่งหลายอย่างของวันวารที่ผ่านไปเป็นความรู้สึกผูกพันเป็นรากฐานชีวิตของลูกชาวนาของวันนี้
ข้าวอ่อนๆ ในนาเบื้องหน้า เอนลู่ตามแรงลม ภาพคนขี่ควายชมทุ่งไปตามคันนา ไกลออกไปควาย กำลังเล็มหญ้าอยู่ในทุ่ง มีนกเอี้ยงเกาะอยู่บนหลังของมัน มองเห็นกระท่อมหลังเล็กๆ ตั้งอยู่โดดเดี่ยวในท้องทุ่ง กลางทุ่งมีฝูงควายและเขาสูงเป็นฉากหลัง ท้องฟ้าเป็นสีฟ้าใส มีเมฆขาวและดวงอาทิตย์เปล่งรัศมีเหนือทิวเขารอบทุ่งนา ฝูงนกบินเรียงแถวประดับบนท้องฟ้า นี่แหละ ภาพชีวิตชนบทในอดีต ที่สุดแสนจะงดงาม

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>